Chế độ ăn Địa Trung Hải


Thực đơn Địa Trung Hải theo kiểu Hy Lạp là một công thức ẩm thực tồn tại lâu đời nhất cho sự trường thọ, sức khỏe tốt và sắc đẹp.

mediterrasean-diet

Ẩm thực Hy Lạp cổ đại được đặc trưng bởi sự đơn giản, với bộ ba loại thực phẩm chính Địa Trung Hải làm tâm là dầu ô liu, rượu vang và lúa mì. Dầu ô liu siêu nguyên chất là nguyên liệu quan trọng nhất của ẩm thực Hy Lạp. Ngày nay chế độ ẩm thực này vẫn được duy trì chính xác như đã từng có từ hàng nghìn năm trước.


KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG NHIỀU THẬP KỶ LUÔN CHỨNG MINH ĐƯỢC LỢI ÍCH TO LỚN CỦA CHẾ ĐỘ ĂN ĐỊA TRUNG HẢI.

Chế độ ăn Địa Trung Hải – cụ thể là Chế độ ăn Hy lạp – đã được phân tích bởi nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong nhiều thập kỷ. Và, rất nhiều nghiên cứu đã được lặp đi lặp lại, kết luận cuối cùng vẫn giống nhau: Chế độ ăn này rất lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp B, phòng chống những căn bệnh liên quan đến tim mạch và nhiều dạng ung thư, cải thiện chức năng đường ruột, bảo vệ làn da trước tình trạng lão hóa và góp phần tăng tuổi thọ.
Hơn nữa, những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chế độ ăn Địa Trung Hải còn cải thiện những hoạt động của não. Cụ thể, những người tiêu thụ lượng lớn Dầu ô liu siêu nguyên chất có nhận thức và thần kinh tốt hơn.
Những nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.


Ăn thoải mái các loại trái cây, rau củ, đậu, khoai tây và các loại ngũ cốc. Sử dụng dầu ô liu siêu nguyên chất như một chất béo chủ yếu (thay thế tất cả những loại chất béo khác như bơ và dầu thực vật)
Tiêu thụ hàng ngày một lượng nhỏ những sản phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua. Hàng tuần chủ yếu dùng gia cầm và cá. Dùng thịt đỏ chỉ vài lần trong mỗi tháng.


NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA CHẾ ĐỘ ĂN ĐỊA TRUNG HẢI

Ăn thoải mái các loại trái cây, rau củ, đậu, khoai tây và các loại ngũ cốc. Sử dụng dầu ô liu siêu nguyên chất như một chất béo chủ yếu (thay thế tất cả những loại chất béo khác như bơ và dầu thực vật) Tiêu thụ hàng ngày một lượng nhỏ những sản phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua. Hàng tuần chủ yếu dùng gia cầm và cá. Dùng thịt đỏ chỉ vài lần trong mỗi tháng.


Lợi Ích Sức Khỏe

mediterrasean-history

TĂNG LƯỢNG CHOLESTEROL “TỐT” (HDL)

Dầu ô liu siêu nguyên chất rất giàu lượng Vitamin E, chất béo không bão hòa đơn và chứa các thành phần phụ quan trọng làm giảm quá trình oxy hóa lipid. Với hàm lượng cao chất chống ôxy hóa (ví dụ như polyphenol), dầu ô liu siêu nguyên chất có thể làm giảm những “cholesterol xấu”( LDL) và duy trì tỷ lệ ổn định giữa tổng lượng Cholesterol với HDL.
Những nghiên cứu gần đây của trung tâm Ô liu DAVIS của Đại học California đã xác nhận rằng dùng hai muỗng canh dầu ô liu siêu nguyên chất mỗi ngày có thể cải thiện lượng lipid và lipoprotein (mỡ) trong máu (LDL,VLDL,HDL).


CHO MỘT TRÁI TIM KHỎE – NGĂN NGỪA UNG THƯ – TIỂU ĐƯỜNG

Tăng sử dụng dầu ô liu siêu nguyên chất tỉ lệ thuận với việc gia tăng tuổi thọ nhờ lượng lớn những hợp chất phenol, Vitamin E, sắc tố, trolein, squalene, phytosterol và mùi hương chứa trong dầu ô liu. Nói chung, chất chống ô xy hóa chứa trong dầu ô liu giúp ngăn ngừa sự phá hủy tế bào. Những chất này cũng giúp bảo vệ động mạch,phòng tránh những bệnh xơ cứng động mạch, bệnh mạch vành và thậm chí phòng ngừa ung thư.
Một hợp chất chống viêm quan trọng trong dầu ô liu siêu nguyên chất và trong quả ô liu là chất hydro-xytyrosol. Nghiên cứu sâu rộng đã phát hiện ra rằng chất hydro-xytyrosol chứa trong dầu ô liu siêu nguyên chất có chất chống ô xy hóa, kháng khuẩn và có thành phần điều trị bệnh tiểu đường.
Dầu ô liu còn cung cấp chất bảo vệ chống lại những căn bệnh về tim mạch và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của các khối u.


LÀM KHỎE HỆ THỐNG MIỄN DỊCH.

Ăn dầu ô liu hàng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm nguy cơ viêm khớp. Mặc dù vẫn chưa thực sự chứng minh được rõ ràng tại sao như vậy, thì vai trò của chất polyphenol trong Dầu ô liu siêu nguyên chất vẫn được coi là lý do căn bản.Get your voucher now.
10% offer gift for you!
Would you like to be one of the first to receive exclusive information about the latest collections, offers and events from this online shop? Then just subscribe to our free newsletter now and get a voucher to the offer of 10% for your next purchase in BrokersJeans-Shop.