Định nghĩa của thực phầm giàu dinh dưỡng:

 

Là loại thực phẩm mà…

  • Chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời gian,
  • Có nhiều lợi ích và không có bất cứ nhược điểm nào,
  • Đa chức năng, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe


Mật ong là một trong những vị thuốc lâu đời nhất

mediterrasean-history

Mật ong không chỉ là một chất tạo ngọt và được sử dụng trong việc chữa trị các bệnh về đường hô hấp, loét da, hàn gắn các vết thương, bệnh tiểu đường, bệnh tiêu hóa, bệnh chàm, vảy nến và gàu.

Ngày nay, chúng ta đã hiểu được tính hợp lệ của những phương pháp điều trị lâu đời này bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và vi rút.

Như bạn đã biết, quá trình tạo nên mật ong bắt đầu từ việc ong hút mật hoa. Sau đó chúng trộn mật hoa cùng với các enzim có trong tuyến nước bọt để tạo thành mật ong và dự trữ mật ong trong chính những chiếc tổ của mình. Sự chuyển động liên tục của cánh ong thúc đẩy quá trình bay hơi nước và tạo nên thứ siro sánh đặc để chúng ta thưởng thức.
Một điều quan trọng đó là khả năng chống oxy hóa của mật ong có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn hoa và quá trình thụ mật. Hàm lượng phenolic trong mật ong phụ thuộc vào phấn của cây hoa mà ong hút mật. Một lọ mật ong có tốt cho sức khỏe hay không có thể nhận biết đơn giản dựa vào màu sắc của nó. Mật ong càng tối màu thì hàm lượng chống oxy hóa càng cao. Một bài kiểm tra đã cho thấy mức độ hoạt động của chất chống oxy hóa có 20 sự khác nhau. Ví dụ, chất chống oxy hóa của loại mật ong tối màu nhất bang Illinois hoạt động 20 lần so với loại mật ong sáng màu nhất của California. Nói chung, màu sắc có thể cho biết hơn 60% khả năng chống oxy hóa của mật ong

 



Get your voucher now.
10% offer gift for you!
Would you like to be one of the first to receive exclusive information about the latest collections, offers and events from this online shop? Then just subscribe to our free newsletter now and get a voucher to the offer of 10% for your next purchase in BrokersJeans-Shop.